มหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ เลือกใช้ SOLIDWORKS

มหาวิยาลัย เคมบริจ Solidworks

เป็นที่ทราบโดยทั่วกันว่ามหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ หรือ The Cambridge University อยู่ที่ประเทศอังกฤษ มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนานว่าเป็นมหาวิทยาลัยอันดับหนึ่งของโลก เป็นที่ใฝ่ฝันของคนจำนวนมากเพราะมีความโดดเด่นในวิชาการทุกด้าน รวมไปถึงด้านเทคโนโลยี

cambridge-solidworks

ทีม CUER หรือมาจากชื่อเต็มๆว่า The Cambridge University Eco Racing เป็นกลุ่มนักศึกษาจำนวน 60 คน จากมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ ที่รวมตัวหัวกะทิในการสร้างยานพาหนะจากพลังงานแสงอาทิตย์และมีการประกวดแข่งขัน CUER ก่อตั้งในปี 2007 และมีการเติบโตจนกลายเป็นนักพัฒนายานพาหนะพลังงานแสงอาทิตย์ระดับ Top ของประเทศอังกฤษ และมีความเหนือชั้นกว่าคู่เข้าแข่งขันอื่นๆ โดยการชนะการแข่งขัน World Solar Challenge ในปี 2013 การจะนำทีม CUER จากมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศอังกฤษไปสู่จุดมุ่งหมายได้นั้น จำเป็นที่จะต้องมีเครื่องมือในการออกแบบที่ใช้งานง่ายและมีประสิทธิภาพสูงสุด

ใช้ SOLIDWORKS สร้าง Prototype

CUER ตัดสินใจเลือกใช้ SOLIDWORKS เวอร์ชั่นสำหรับ education ในการออกแบบ การทำ prototype และการผลิตส่วนประกอบสำหรับรถ เพราะเห็นว่าเป็นซอฟต์แวร์ที่ใช้งานง่ายและมีฟังก์ชั่นในการออกแบบ แสดงออกมาเป็นภาพ และสามารถสื่อสารงานกันในทีมได้ ทำให้กระบวนการต่างๆในการทำงานมีความคล่องตัวมากยิ่งขึ้น ทำให้ CUER เป็นทีมแข่งรถชั้นนำในประเทศอังกฤษ สามารถพัฒนาผลการดำเนินงาน และโดดเด่นเหนือกว่าคู่แข่ง ด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย

cambridge-solidworks 2

Pavel Kohout หนึ่งในสมาชิกของทีมกล่าวว่า “โปรเจคทั้งหมดจะสำเร็จไม่ได้เลย หากไม่มีโปรแกรม SOLIDWOKRS ที่ง่ายต่อการเรียนรู้ และ SOLIDWORKS ยังให้เราสามารถสร้างสรรค์งานออกแบบต่อจากงานเดิมที่เคยทำไว้ เพื่อพัฒนาให้เหนือกว่าคู่แข่ง”

cambridge-solidworks 3

มหาวิทยาลัยอันดับหนึ่งของโลก กลับเลือกใช้ซอฟต์แวร์ที่ง่ายต่อการออกแบบอย่าง SOLIDWORKS สะท้อนให้เห็น ว่า SOLIDWORKS นั้น ได้รับความไว้วางใจในเรื่องคุณภาพและประสิทธิภาพในการทำงาน จากผู้ที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญจริง ถ้าคุณอยากจะเป็นที่หนึ่งในอุตสาหกรรมของคุณ ลองใช้ SOLIDWORKS ดูสิ!

ที่มา http://www.solidworks.com/sw/successes/customer-story.htm?record=Cambridge-University-Eco-Racing&id=5550

Comments

comments