ปลากระป๋องอาหารปราศจากสารปรุงแต่ง 100% ที่ควรมีไว้ติดครัว

ปลากระป๋องตราคุณแม่ปลอดภัยด้วยวัตถุดิบจากธรรมชาติ 100%

อาหารที่กินในปัจจุบันมีสารปุงแต่งอาหารมากกว่า 70%

คงปฎิเสธไม่ได้ว่าปัจจุบันนี้เทคโนโลยีทางการผลิตอาหารนั้นทันสมัยมากขึ้น ผลิตภัณฑ์อาหารแปรรูปต่างๆนับไม่ถ้วน ถูกวางจำหน่ายในท้องตลาด บางอย่างก็เน้นความอร่อยรสชาติถูกปาก บางอย่างก็เน้นความสวยงามน่ารับประทาน และบางส่วนก็เน้นคุณค่าทางโภชนาการที่ให้ประโยชน์แก่ร่างกาย จากการสำรวจผลิตภัณฑ์อาหารในท้องตลาดทั่วโลกพบว่า อาหารที่ผู้บริโภครับประทานในแต่ละวันนั้น เป็นอาหารแปรรูปที่ใส่สารปรุงแต่งอาหารถึงร้อยละ 70-80 เลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้เองมนุษย์เราจึงรับสารเคมีในการปรุงแต่งอาหารเข้าสู่ร่างกายอยู่ตลอดเวลา  

ทำไมต้องมีสารปรุงแต่งอาหาร
ทำไมต้องมีสารปรุงแต่งอาหาร

สารปรุงแต่งอาหารช่วยให้มนุษยชาติรอดจากการอดตาย

เหตุใดต้องมีสารปรุงแต่งอาหาร? :: คงต้องย้อนกลับไปที่ประวัติศาสตร์การถนอมอาหารในยามขาดแคลน มนุษย์เราจึงคิดวิธีการต่างๆขึ้นมา เช่น เนื้อสัตว์ตากแห้ง หมัก รมควัน หากเป็นผักผลไม้ก็จะนำไปแช่อิ่ม ดองหรือตากแห้ง แต่ปัจจุบันนี้กระบวนการปรุงแต่งอาหารได้พัฒนาขึ้นอย่างรวดเร็ว เพื่อทดแทนกระบวนการถนอมอาหารแบบเก่าๆ ที่ใช้เวลานาน เพื่อให้สวยงามน่ารับประทานมากขึ้น เพื่อควบคุมของเสียหายระหว่างการผลิต และที่สำคัญคือเพื่อควบคุมราคาต้นทุนที่ต่ำลง ทำให้สารปรุงแต่ง สารเคมีสังเคราะห์ เช่น สารแต่งรส สารแต่งสีกลิ่น สารฟอกสี สารกันบูด สารเพิ่มความคงตัว สารควบคุมความเป็นกรด-ด่าง ถูกเลือกเพื่อนำมาใช้มากขึ้นในอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์อาหาร ซึ่งตามประกาศกระทรวงสาธารณสุข (ฉบับที่ 281) พ.ศ.2547 เรื่อง วัตถุเจือปนอาหาร ซึ่งกล่าวว่า วัตถุเจือปนอาหาร หมายถึง วัตถุที่ตามปกติไม่ได้ใช้ เป็นอาหารหรือส่วนประกอบที่สำคัญของอาหาร แต่ใช้เจือปนในอาหารเพื่อประโยชน์ทางเทคโนโลยีการผลิต การแต่งสี การปรุงแต่งกลิ่นรสอาหาร การ บรรจุการเก็บรักษาหรือการขนส่ง หากผู้ผลิตต้องการจะใช้วัตถุเจือปนอาหาร ต้องเป็นไปตามเงื่อนไขการใช้ ตามชนิดวัตถุเจือปนอาหาร ชนิดของอาหาร และปริมาณสูงสุดที่ให้ใช้ ได้ตามกฎหมาย

แต่บางครั้งสารดีๆ ก็อาจกลายเป็นสารร้ายๆได้เช่นกัน

ซึ่งบางคนอาจคิดว่าสารพวกนี้ไม่ได้มีผลเสียต่อสุขภาพเพราะใครๆก็รับประทาน แต่ถ้ารับประทานบ่อยๆ เป็นระยะเวลานาน ก็อาจทำให้เกิดผลเสียต่อสุขภาพได้เหมือนกัน เช่น เพิ่มความเสี่ยงต่อโรคมะเร็ง โรคภูมิแพ้ โรคเบาหวาน เป็นพิษต่อตับและไต เป็นต้น ที่พบมาก ได้แก่ สีสังเคราะห์ที่เจือปนในอาหารบางชนิด อาจมีการปนเปื้อนของโลหะหนักเช่น โครเมียม แคดเมียม ปรอท ตะกั่ว ในกระบวนการสังเคราะห์ หากรับประทานเข้าไปอาจทำให้เป็นพิษต่อร่างกายได้ หรือหากเป็นสีสังเคราะห์ที่ห้ามใช้ เช่น สีย้อมผ้า อาจทำให้ระบบทางเดินอาหาร ตับ และไตเสียหาย และยังเป็นสารก่อมะเร็งที่อันตรายอีกด้วย และสารไนเตรต-ไนไตรต ที่ใช้ป้องกันการเจริญของเชื้อจุลินทรีย์ Clostridium botulinum ในผลิตภัณฑ์เนื้อหมักนั้น หากรับประทานมากเกินไป อาจทำให้เกิดอาการเมธฮีโมโกลบินนีเมีย (methaemoglobinemia) ซึ่งเป็นอันตรายต่อสุขภาพอย่างมาก

ปลากระป๋องตราคุณแม่ปลอดภัยด้วยวัตถุดิบจากธรรมชาติ 100%
ปลากระป๋องตราคุณแม่ปลอดภัยด้วยวัตถุดิบจากธรรมชาติ 100%

ปลากระป๋องจากธรรมชาติแท้ 100% ปราศจากสารปรุงแต่ง

สำหรับปลากระป๋องของเรานี้ รับรองว่าปลอดภัยด้วยวัตถุดิบจากธรรมชาติ 100% เนื้อปลาซาร์ดีนคุณภาพ คัดสรรอย่างดีมาจาก… ซึ่งมีการสุ่มตรวจการปนเปื้อนของโลหะอยู่เป็นประจำ เพื่อให้มั่นใจว่าเนื้อปลานั้นไม่มีการปนเปื้อน และซอสมะเขือเทศของเรา ทำจากเนื้อมะเขือเทศสดจาก… ล้างทำความสะอาดตามขั้นตอนอย่างดี ผ่านวิธีการระเหยเอาน้ำออกเพื่อให้เข้มข้นเป็นซอสมะเขือเทศ ที่ไม่ผ่านกระบวนการเติมสี หรือใส่สารแต่งรส กลิ่นใดๆ เพียงแค่นั้นผู้บริโภคก็สามารถให้ความไว้วางใจ และมั่นใจในคุณภาพของผลิตภัณฑ์ปลากระป๋องจากทางบริษัท…ได้แน่นอน

สอนทำอาหารจาก เมนูปลากระป๋อง บน Youtube
คลิ๊กที่นี่ >>> https://goo.gl/9brZDr <<<
#ปลาแมคเคอเรลในซอสมะเขือเทศตราคุณแม่
ปลาเนื้อๆ ตัวใหญ่ ไม่ใส่สารกันบูด ไม่ใส่ผงชูรส
#ปลากระป๋องตราคุณแม่ #อร่อยแน่คุณแม่เลือกให้
#สะอาด #ปลอดภัย #เพราะเราได้มาตรฐานส่งออกยุโรปมากว่า 20 ปี
————————-
สินค้ามีจำหน่ายแล้วที่ Golden Place ทุกสาขา
.
สนใจสั่งซื้อปลากระป๋องออนไลน์ได้ที่
Lazada : คลิ๊กที่นี่ >>> https://goo.gl/YE7yLi <<<
.
สนใจเป็นตัวแทนจำหน่าย
Line@ : คลิ๊กที่นี่ >>> https://goo.gl/33DNPr <<<
.
สนใจมารับสินค้าที่โรงงานติดต่อ
Website : www.ongreenthailand.com
Call : 0959624478

เอกสารอ้างอิง

ประกาศกระทรวงสาธารณสุข (ฉบับที่ 281) พ.ศ.2547 เรื่องวัตถุเจือปนอาหาร สำนักอาหาร สำนักคณะกรรมการอาหารและยา ประเทศไทย

World Health Organization, 2006, Joint FAO/WHO Expert Committee on Food Additives. MeetingWorld Health OrganizationInternational Program on Chemical Safety

 

Comments

comments