หน้าหมองคล้ำ!!! ต้องแก้อย่างไร?

หน้าหมองคล้ำเกิดจากอะไร?
ปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำนั้นเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นแสงแดด มลภาวะต่างๆ ความเครียด การนอนดึก รวมทั้งการไม่บำรุงดูแลผิวนั่นเอง ซึ่งล้วนแล้วแต่ส่งผลให้ผิวหน้าดูหมองคล้ำ ไม่มีสง่าราศี ทั้งยังแลดูไม่สดใส อีกทั้งเป็นต้นเหตุที่มาของปัญหาริ้วรอยและจุดด่างดำต่างๆอีกด้วย

1. ทานอาหารที่มีวิตามินซีและโปรตีนสูง
ได้แก่ ส้ม สับปะรด มะนาว ปลา เต้าหู้ ถั่ว เป็นต้น เพราะจะช่วยไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในผิว รวมทั้งบำรุงผิวให้แข็งแรงอีกด้วย

2. ดื่มน้ำเปล่ามากๆ
เพราะน้ำเปล่าจะช่วยฟื้นฟูสภาพผิวได้ดีที่สุด โดยจะทำให้ผิวชุ่มชื้น สุขภาพดี

3. ล้างหน้าอย่างถูกวิธี
โดยการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับสภาพผิวหน้า รวมทั้งล้างหน้าให้ถูกวิธี จะช่วยให้ผิวกลับมาดูสดใส มีชีวิตชีวาได้

4. หมั่นดูแลผิวหน้าด้วยการพอกหน้าหรือมาร์คหน้าเป็นประจำ
โดยการนำผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีส่วนช่วยให้หน้ากระจ่างใสมากมาร์กหน้า หรือพอกหน้า ซึ่งจะช่วยให้ผิวหน้าขาวขึ้นได้ แต่ควรทำเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ เพื่อผลลัพธ์ที่ดี นอกจากนี้ยังสามารถนำผลไม้ หรือของใช้ใกล้ตัวมาบำรุงผิวได้อีกด้วย เช่น มะเขือเทศ แตงกวา น้ำผึ้ง โยเกิร์ต กล้วย เป็นต้น โดยการนำมามาร์คหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15 – 20 นาที จะช่วยให้ผิวหน้านุ่มชุ่มชื่น แลดูกระจ่างใสขึ้น

5. ครีมบำรุงผิวหน้า
เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับผู้มีปัญหาหน้าหมองคล้ำ โดยหมั่นทาเป็นประจำหลังการอาบน้ำ หรือล้างหน้า โดยเลือกครีมบำรุงที่มีส่วนช่วยในการฟื้นฟูผิว ให้กลับมาขาวกระจ่างใส

ไม่ลืมขายของด้วยนะ Cherry Pick Extra Whitening Serum
ผลิตภัณฑ์ ที่เข้มข้นด้วยส่วนผสมทรงประสิทธิภาพนี้ ลดเลือน จุดด่างดำ ฝ้า กระ บนผิวที่ลดทอนความกระจ่างใส ความสม่ำเสมอ และความสดใสของผิว ออกแบบมาให้เหมาะกับผิวทุกประเภท แม้ผิวแพ้ง่าย

 

ขอขอบคุณบทความดีๆ จาก : www.เกร็ดความรู้.net/วิธีแก้หน้าหมองคล้ำ

Comments

comments