วิธีทําให้หน้าเนียนใสไร้สิว ง่ายๆ 8 วิธี

สาวๆสมัยนี้หน้าไม่ใสไม่ได้นาจา ทุกวันนี้สาวๆ จึงต้องหันมาให้ความสนใจและดูแลตัวเองกันมากขึ้น วันนี้แอดมินจะมาแนะนำ 8 วิธีง่ายๆ ที่ทําให้หน้าเนียนใสไร้สิว

1. สวยใสไร้สิวด้วย “น้ำมะนาว”
มะนาว ถือเป็นตัวช่วยที่จะทำให้สาว ๆ มีใบหน้าที่เนียนใสไร้สิวได้อย่างเห็นผลและรวดเร็ว เพราะน้ำมะนาวจะช่วยกำจัดเชื้อแบคทีเรียอันเป็นต้นเหตุของการเกิดสิว ทำให้ใบหน้าขาวใส โดยวิธีทำก็ไม่ยุ่งยาก เพียงแค่บีบน้ำมะนาวสด ๆ ลงในถ้วย จากนั้นใช้สำลีชุบแล้วนำมาทาบริเวณใบหน้า หรือหัวสิว ทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาทีแล้วล้างหน้าให้สะอาด ทำแบบนี้บ่อย ๆ จะช่วยให้สิวอักเสบยุบลง ไม่มีสิวใหม่มากวนใจ และยังจะช่วยลดเลือนจุดด่างดำบนใบหน้าทำให้หน้าขาวกระจ่างใสขึ้นอีกด้วย

2. สวยใสไร้สิวด้วย “น้ำผึ้ง”
สรรพคุณของน้ำผึ้งนั้นมีประโยชน์มากมาย กับผิวหน้าก็เช่นกัน เพราะน้ำผึ้งจะช่วยต่อต้านเชื้อแบคทีเรียทำให้ไม่เป็นสิวง่าย อีกทั้งยังทำให้หน้าเนียนนุ่มมากขึ้น เพียงแค่นำน้ำผึ้งมานวดหน้าให้ทั่ว ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที ล้างออกให้สะอาด หลังล้างหน้าจะรู้สึกได้ทันทีว่าผิวหน้านุ่มและชุ่มชื้นขึ้น หากยิ่งทำบ่อย ๆ นอกจากหน้าจะเนียนใสแล้วยังจะไม่มีสิวมากวนใจอีกด้วย

3. สวยใสไร้สิวด้วย “แอปเปิล”

แอปเปิล เป็นผลไม้ที่จะช่วยขจัดความหมองคล้ำของใบหน้าให้ขาวกระจ่างใส อีกทั้งยังช่วยลดริ้วรอย และรอยแดงจากสิวให้หายได้เร็วขึ้น โดยให้นำแอปเปิล 1 ลูกไปปั่นให้ละเอียดโดยไม่ต้องปอกเปลือก จากนั้นบีบน้ำมะนาวครึ่งลูกลงไป คนให้เข้ากัน เสร็จแล้วให้นำมาพอกให้ทั่วใบหน้า พักทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาที ค่อยล้างออกให้สะอาด สูตรนี้เดือนหนึ่งสามารถทำได้ประมาณ 2-3 ครั้งค่ะ

4. สวยใสไร้สิวด้วย “ขมิ้น”
ขมิ้น เป็นสมุนไพรที่จะช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียอันเป็นต้นเหตุของการเกิดสิวได้ดีเยี่ยม อีกทั้งยังทำให้สิวอักเสบยุบลงได้ง่าย และช่วยให้รอยสิวเก่าจางลง โดยให้นำผงขมิ้นชันมาผสมกับน้ำผึ้งและนมสด เมื่อคนให้เข้ากันแล้วนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 20-30 นาที ล้างออกให้สะอาด ทำบ่อย ๆ ผิวหน้าของคุณจะเรียบเนียน รูขุมขนกระชับ สิวน้อยลง เพราะขมิ้นจะช่วยยับยั้งการเกิดสิวใหม่ได้เป็นอย่างดี

5. กำจัดสิวเสี้ยนด้วย “ไข่ขาว”
ไข่ขาว ถือเป็นผู้ช่วยชั้นดีในการกำจัดสิวเสี้ยนและสิวหัวดำ อีกทั้งยังจะช่วยทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างหมดจด โดยเริ่มจากล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น จากนั้นนำไข่ขาวมาทาให้ทั่วใบหน้า เสร็จแล้วให้ใช้สำลีแผ่นบาง ๆ แปะทับลงไปให้ทั่ว ทิ้งไว้จนรู้สึกหน้าตึง ๆ และไข่ขาวเริ่มแห้งให้ลอกแผ่นสำลีออกเบา ๆ สิวเสี้ยนจะหลุดออกมา จากนั้นล้างหน้าด้วยน้ำเย็นเพื่อปิดรูขุมขน สูตรนี้ทำสัปดาห์ละ 1 ครั้ง หน้าจะใสปิ๊ง ไม่มีสิว อีกทั้งรูขุมขนก็จะเล็กลงอีกด้วย

6. สครับหน้าใสด้วย “โยเกิร์ต”

การสครับผิวหน้าจะช่วยขจัดความหมองคล้ำ และกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวใหม่ ทำให้หน้าขาวกระจ่างใสไร้สิว โดยให้นำโยเกิร์ตรสธรรมชาติครึ่งถ้วย มาผสมกับเกลือป่นอีกครึ่งช้อนโต๊ะ คนให้เป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นให้นำมาขัดผิวหน้าอย่างเบามือ แล้วทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที ล้างออกให้สะอาด โดย 1 สัปดาห์ควรสครับผิวหน้าอย่างน้อย 1 ครั้ง

 

7. ดื่มน้ำมาก ๆ
ถ้าอยากมีผิวหน้าผิวพรรณที่สดใส ร่างกายจำเป็นต้องดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอ ซึ่งโดยปกติแล้วผู้หญิงควรจะต้องดื่มน้ำอย่างต่ำประมาณวันละ 2 ลิตร (8-9 แก้ว) แต่ถ้าอยากจะมีหน้าใส ไม่เป็นสิวบ่อย ๆ ควรจะดื่มน้ำให้ได้มากกว่าวันละ 2 ลิตรนะคะสาว ๆ


8. ทาครีมบำรุงผิวหน้าของ cherry pick (โฆษณาซะเลย)
X50 Pure White The Cosmetic DroneTM for whitening
X50 Pure White สารสำคัญอันทรงประสิทธิภาพในการช่วยปรับสีผิว ให้ขาวสว่าง กระจ่างใส ด้วยนวัตกรรมการนำส่งสารสำคัญสุดล้ำ The Cosmetic Drone TM จึงสามารถ นำส่งสารสำคัญให้มุ่งเข้าสู่เซลล์เป้าหมายได้อย่างตรงจุด พร้อมทั้ง ช่วยเก็บรักษาคุณค่าการ บำรุงของสารสำคัญไม่ให้สูญสลายก่อนถึง เป้าหมาย

Onetarget:เป้าหมายเพียงหนึ่งเดียวคือ เซลล์สร้างเม็ด สีผิวเมลาโนไซต์ (Melanocytes )

One mission: ช่วยให้ผิวขาวสว่างกระจ่างใส ไร้จุดด่างดำ ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ

X50PureWhiteมีเป้าหมายการทำงานที่เซลล์สร้างเม็ดสีผิวเมลาโนไซต์(Melanocytes) เซลล์ที่มีหน้าที่สร้างเม็ดสีผิวเมลานิน

X50 Pure White สามารถลดการสร้างเม็ด สีผิวเมลานินทั้ง ที่เกิด จากการกระตุ้นจาก ปัจจัยภายใน (internalactors) คือการยับยั้งการแสดงออกของยีนท์ที่สร้างเอนไซม์ tyrosinase เอนไซม์ที่มีหน้าที่สำคัญในกระบวนการสร้างเม็ดสีเมลานิน และการสร้างเม็ดสีผิวเมลานินที่เกิดจาก การกระตุ้นจาก ปัจจัยภายนอก (external factors ) เช่น รังสี UV

 

ขอบคุณที่มาบทความดีๆจาก https://women.kapook.com/view149518.html

 

Comments

comments