13 เหตุผล ที่ทำให้คู่รักที่ออกเที่ยวด้วยกัน คบกันยืนนานกว่า

ทำไมต้องพาแฟนไปเที่ยว
คู่รักที่เที่ยวด้วยกัน ความสัมพันธ์จะยืนนานกว่า

ขอบคุณภาพสวยๆจาก

 จากการตอบแบบสอบถามของคู่รัก 1,000 คู่ เรื่องการท่องเที่ยวกับความสัมพันธ์ ปรากฏว่ากว่า 2 ใน 3 ตอบว่าการเดินทางท่องเที่ยวด้วยกันมีส่วนช่วยให้พวกเขาคบกันต่อได้ยาวนาน วันนี้เรามาดูเหตุผลว่าทำไมการท่องเที่ยวด้วยกันจึงเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยเติมความสดใสให้กับความสัมพันธ์ของคุณ

พาแฟนไปเที่ยว
ภาพจาก สื่อรัก สตูดิโอ

1. คู่รักที่เดินทางด้วยกันจะมีความผูกพันจากการมีเป้าหมายที่จะออกไปท่องโลกกว้างด้วยกัน อยากไปเยือนสถานที่ใหม่ หรือไปผจญภัยด้วยกัน

2. การออกเดินทางคือการเปิดเผยตัวตนของกันและกัน เราจะรู้ข้อดีข้อเสียของแฟนและสามารถเติมเต็มกันและกันได้ในสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงไประหว่างเดินทาง

3. การสื่อสารระหว่างกันจะดีขึ้น เพราะระหว่างเดินทางจะทำให้ทั้งสองคนเข้าใจกันมากขึ้นและอดทนต่อกันมากขึ้น

เที่ยวกับแฟนฟฟ
ภาพจาก สื่อรัก สตูดิโอ

4. คู่รักที่ชอบออกเดินทางด้วยกันจะมีความสัมพันธ์บนเตียงดีกว่า เพราะการไปทริปจะลดความเครียดในชีวิตประจำวัน ทำให้เกิดความโรแมนติกและเสน่หาได้มากขึ้น

5. คู่ที่เดินทางด้วยกันจะมีประสบการณ์แปลกใหม่ด้วยกัน และมีความทรงจำร่วมกันที่จะทำให้ความสัมพันธ์ของพวกเขาพิเศษมากขึ้น

6. การได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกัน 24 ชั่วโมงเป็นการเปิดใจเข้าหากันและยอมรับในตัวแฟนอย่างที่เขาหรือเธอเป็น ไม่ว่าเขาจะกรนหรือว่าเธอมีขนหน้าแข้ง ต่างเป็นความจริงที่เราต้องยอมรับและไม่ควรหลบซ่อนกับคนที่เรารัก

7. การเดินทางด้วยกันจะต้องเจออะไรผิดคาดเสมอ และการทำใจกับปัญหาและสร้างเสียงหัวเราะด้วยกัน จะทำให้คุณทั้งคู่มีความสุขกว่าวันธรรมดาทั่วไป

travel fan
ภาพจาก สื่อรัก สตูดิโอ

8. การเดินทางจะทำให้เราได้ใช้ชีวิตในห้วงเวลาของความรัก ด้วยจังหวะเวลาที่เปิดให้เราไปที่ไหนและเจออะไรก็ได้ทำให้เกิดความทรงจำที่สวยงาม

9. คู่รักที่เดินทางด้วยกันจะใช้เวลาให้คุ้มค่าที่สุดมากกว่าการกังวลต่ออนาคต พวกเขาจะอยู่กับสถานที่สวยงามและความทรงจำที่อยู่ตรงหน้าและเห็นคุณค่าของชีวิตปัจจุบันมากขึ้น

10. พวกเขากลายเป็นเพื่อนสนิทที่สุดของกันและกัน เนื่องจากต้องพึ่งพากันเองมากที่สุดเมื่อออกเดินทาง โดยพวกเขาจะอยู่เคียงข้างกันเมื่อเจอความยากลำบากและเป็นแรงใจให้กันได้ดีที่สุด

11. คู่รักที่ไปทริปด้วยกันจะเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ไปพร้อมกัน การเดินทางจะเป็นโอกาสการเรียนรู้แง่มุมใหม่ที่ไม่เคยพบเจอ ซึ่งทำให้เกิดความผูกพันระหว่างทั้งคู่

12. การเดินทางเป็นคู่ต้องมีใครสักคนทำผิดพลาดอย่างน้อยครั้งหนึ่งตลอดเส้นทาง ซึ่งเราจะรู้จักให้อภัยต่อกันมากขึ้นและก้าวต่อไป โดยไม่มัวตำหนิกันอยู่

13. คู่รักที่เคยเดินทางด้วยกันจะรักอิสระและความเป็นตัวของตัวเอง พวกเขาจะเข้าใจและเคารพความเป็นส่วนตัวของอีกฝ่าย ซึ่งทำให้ความสัมพันธ์ราบรื่นมากขึ้น

อ่านจบแล้ว ถ้าชอบ อย่าลืม แชร์ให้ เพื่อนๆได้อ่านกันด้วยนะครับ

Comments

comments