5 วิธีจัดการฝุ่นในรถ ที่อย่ามองข้าม

ปัญหาจากฝุ่น และวิธจัดการฝุ่นในรถ ที่อย่ามองข้าม

ฝุ่นในรถ

เป็นสิ่งที่หลายๆคน มองไม่เห็นว่าเป็นปัญหา วันนี้ เรามีวิธีจัดการฝุ่นในรถง่ายๆ มาแนะนำกันครับ มาดูกันก่อนว่าฝุ่นสร้างปัญหาให้กับรถเรามากมายอย่างไรบ้าง ทั้ง ทำให้ภายในตัวรถดูเก่า ไม่เป็นมิตรกับระบบทางเดินหายใจ ต้องทำให้เราต้องดูดทำความสะอาดบ่อยๆ จริงๆแล้ว ต้นตอของฝุ่น ก็จะสะสมอยู่ไม่กี่ที่ ในรถเราครับ

ฝุ่นในรถ
ฝุ่นในรถ

หลายๆคนใช้เวลานานๆในการอยู่บนรถ ทั้งในตอนเดินทางไปทำงานและเดินทางกลับบ้านทุกวัน ฝุ่นในรถ นั้นจึงไม่ควรมองข้ามมัน ที่มาหลักๆ ของฝุ่น จะมาจาก สอง สาม สิ่งที่อยู่ภายในตัวรถ นั่นเอง นั่นคือ เบาะ ที่เรานั่ง ตามซอกเกียร์ต่างๆ ประตู และ จากแอร์ภายในรถนั่นเอง

สำหรับวิธีการจัดการ ฝุ่นในรถ ก็จะมีดังนี้ 

1. การดูดฝุ่น โดยใช้เครื่องดูดฝุ่น

หลายท่านจะทำขั้นตอนนี้ ในตอนที่ท่านล้างรถ ซึ่งการดูฝุ่น เป็นประจำก็ช่วยลด เรื่องฝุ่นลงไปได้บ้าง ยิ่งท่านใดที่เลี้ยงสัตว์และให้สัตว์เลี้ยงของท่านขึ้นรถยิ่งต้องดูดฝุ่นเป็นประจำเลยทีเดียวครับ

ขอบคุณ ภาพจาก http://www.headlightmag.com

2. ใช้เจลทำความสะอาด

บางคนอาจจะไม่รู้จัก เจลที่ใช้ทำความสะอาด แน่นอนว่าในรถเราก็จะมีหลายๆส่วน ที่หัวของเครื่องดูฝุ่นเข้าไปไม่ถึง เจลทำความสะอาดนั้นจะสามารถ เข้าถึงซอกมุมยากๆ และจัดการฝุ่นได้

ถ้าชอบเรื่องราวดีๆละก็ กดไลค์ติดตามกันได้เลย

3. ถอดเบาะ ที่นั่ง ออกมาซักทำความสะอาด

หลานท่านอาจจะคิดว่า มันถอดออกมาได้ด้วยหรอ จริงๆแล้วเบาะนี่แหละ ตัวดีเลยครับ ฝุ่นในรถส่วนใหญ่ ก็จะติดอยู่ที่เบาะ เกือบทั้งหมด ซึ่งการถอดเบาะออกมาซักซะหน่อย สามารถช่วยลดฝุ่นในรถออกไปได้มาก  ท่านจะทำเองหรือให้ร้านที่มีคว่มชำนาญทำให้ก็ได้ครับ

 

4. เทฝุ่นในถาดรองพื้น และล้างถาดรองพื้น เป็นประจำ

ฝุ่นที่มาจากนอกตัวรถ ที่ติดมากับรองเท้าเรา ส่วนใหญ่จะตกลงไปที่ถาดรองพื้นรถยนต์ การเทฝุ่นออกเป็นประจำ ช่วยลด ฝุ่นในตัวรถได้มากเลยทีเดียวครับ หรือเวลาล้างรถ ควรให้ ร้านล้างถาดรองพื้นไปด้วยเลยครับ

ขอบคุณภาพจาก http://www.kkcarshop.com/

 

5.ล้างแอร์ ช่วยลดฝุ่น

ส่วนใหญ่ฝุ่นจากเครื่องปรับอากาศในรถ จะมาจากการเปิดระบบหมุนอากาศให้อากาศจากนอกตัวรถ เข้ามาในรถ

ขอบคุณ ภาพจาก https://pantip.com/topic/34036189

การล้างใส้กรองอากาศ หรือล้างแอร์ ช่วยลดฝุ่นในข้อนี้ลงไปได้ครับ

เห็นข้อเสียขอฝุ่นในรถอย่างนี้แล้ว เราควรให้ความสำคัญกับการจัดการฝุ่นในรถ ตามวิธีการนี้กันดูนะครับ

Comments

comments